เอวาฟาร์ม 888 จำหน่ายต้นไม้ต่างประเทศจากออสเตรเลีย แอฟริกา ชิลี มาดากัสการ์ บราซิล เช่น ซิลเวอร์โอ๊ค เกรวิลเลียโรบัสต้า โกลเด้นโอ๊ค เบาบับ บอทท่อนทรี ทีทรีออย องุ่นบราซิล

ซิลเวอร์โอ๊ค ต้นไม้ทำเงิน พร้อมลดโลกร้อน

ซิลเวอร์โอ๊คเป็นไม้ยืนต้นไม่ผลัดใบใบเขียวตลอดปี หลังใบมีความพิเศษคือ เวลาโดนแดด หรือลมพัดจะออกสีเงินยวง แวววาว สวยแปลกตา เจริญเติบโตเร็วมาก ความสูงต้น : อยู่ที่ 18-35 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง : กว้างกว่า 1 เมตร ขนาดใบ : ยาว 15-30 เซนติเมตร สามารถเจริญเติบโตได้ทุกสภาพพื้นที่เพราะเป็นพืชที่มีความทนทานต่อสภาพดินและมีการปรับตัวต่อสภาพแวดล้อมได้ดีน้ำท่วมไม่ตาย ปลูกเป็นไม้ให้ร่มเงาไม้พี่เลี้ยง ไม้ประดับหรือเป็นแนวรั้วและแนวกันลมได้ดี

นอกจากจะสามารถใช้ประโยชน์ในเชิงประดับแล้วต้นซิลเวอร์โอ๊คยังเป็นไม้ใช้สอยใช้ประโยชน์ได้ตั้งแต่อายุ 1 ปีขึ้นไปลายไม้ที่มีลักษณะเฉพาะ (คล้ายลายหนังปลากระเบน) เป็นที่ต้องการของตลาดไม้ล้อมและไม้ทำเฟอร์นิเจอร์ มีการค้นพบต้นซิลเวอร์โอ๊คเก่าแก่บางต้นมีอายุถึง 14,000 ปี สามารถกักเก็บคาร์บอนไว้ได้ประมาณ 2,000 ปี โดยเฉลี่ย

ต้นซิลเวอร์โอ๊คไม่ได้เป็นเพียงแค่ต้นไม้ที่ช่วยดูดซับก๊าซเรือนกระจกแต่สามารถช่วยให้เจ้าของที่ดินที่มีต้นโอ๊คสามารถสร้างรายได้จากการขายคาร์บอนเครดิต ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Avatar photo
ลุงเอแห่งเอวาฟาร์ม888

ผมเพาะขยายพันธุ์ไม้ต่างประเทศขายเป็นไม้กระถาง ต้นกล้า เนื้อไม้และไม้ขุดล้อมขาย สิ่งกำลังจะทำเพิ่ม คือปลูกสมุนไพรแทรกในแปลงไม้ขุดล้อมครับ และกำลังจะทำโครงการอาหารเป็นยาด้วยครับ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *