เอวาฟาร์ม 888 จำหน่ายต้นไม้ต่างประเทศจากออสเตรเลีย แอฟริกา ชิลี มาดากัสการ์ บราซิล เช่น ซิลเวอร์โอ๊ค เกรวิลเลียโรบัสต้า โกลเด้นโอ๊ค เบาบับ บอทท่อนทรี ทีทรีออย องุ่นบราซิล

เรื่องเล่าลุงเอ เอวาฟาร์ม #1

พื้นที่แห้งแล้งและมีหินเยอะๆ แทบไม่มีประโยชน์แต่ปลูกทับทิมสายพันธุ์อินเดีย ตุรกี ได้ดีมากๆ ครับ

พื้นที่สีคิ้ว ปักธงชัยผมไปสำรวจพื้นที่ปลูกต้นโอ๊ค ดินทรายบางที่แทบจะมีแต่ทรายน้ำก็ดีเห็นปลูกแต่มันกลับต้นยูคาเสียดายพื้นที่จังเลย แต่ที่จีนเขาสามารถใช้พื้นที่ทะเลทรายเป็นแปลงเกษตรได้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะอิสราเอลเขาทำมานานแล้ว เป็นความโชคร้ายในโชคดีที่เรามีภูมิประเทศที่อุดมสมบูรณ์มาก ชนชาติไหนมาอยู่เมืองไทยก็จะติดความสบายจนดูเหมือนคนเกียจคร้านไป ดูจากหลานเหลนคนจีนทุกวันนี้ก็ได้ ฝรั่งมังค่าก็เหมือนกันมาอยู่เมืองไทยนานๆก็ติดนิสัยชิวๆ กันไปพวกเขยอีสานมีเยอะ เมืองไทยถ้ามีปัญญาไม่ต้องขยันมากก็อยู่ได้อย่างสบายและสร้างเนื้อสร้างตัวได้ไม่ยากเย็น (ยกเว้นคนไทยนะครับ) 5555 ดูพวกอาบังที่มาขายถั่วขายโรตีก็ได้

ไม่ได้ตำหนิคนไทยนะครับแต่คนไทยเราถูกสปอยด้วยภูมิศาสตร์ครับชนชาติไหนมาอยู่ก็ ติดสบายๆ แบบเพลงพี่เบิร์ด ปัญหาของประเทศไทยก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรครับ 5555 ก็แค่ พ่อแม่ตบตีทะเลาะกันทุกวัน ไม่มีเวลาดูแลบ้าน ไม่มีกะจิตกะใจจะทำมาหากินหนี้สินก็เลยรุงรังแล้วก็แย่งลูกๆ กัน พี่คนโตก็รังแกน้องๆ น้องๆ อย่างพวกเราก็เลยซวย 555

พ่อแม่ = ผู้นำ
บ้าน = ประเทศ
ลูกคนโต = กลุ่มทุนและผู้มีตำแหน่ง
น้องๆ = ประชาชน

ถ้าเห็นภาพอย่างนี้แล้วก็คงจะแก้อะไรไม่ได้ครับ 5555 ถ้าลูกๆ ไม่ออกมาประท้วงกันอย่างจริงๆ จังๆ แต่ก็คงยากเพราะลูกๆ ยังไม่สามัคคีกัน พี่คนโตช่วยพ่อเพราะมีกำลัง น้องๆ ก็ช่วยแม่เพาะแม่ทำมาหากินเก่ง เฮ้อครอบครัวเรา จากความคิดน้องๆ

เอวาฟาร์ม888.
เรามีต้นไม้ต่างประเทศที่สวยแปลกและแตกต่างจำหน่าย

Avatar photo
ลุงเอแห่งเอวาฟาร์ม888

ผมเพาะขยายพันธุ์ไม้ต่างประเทศขายเป็นไม้กระถาง ต้นกล้า เนื้อไม้และไม้ขุดล้อมขาย สิ่งกำลังจะทำเพิ่ม คือปลูกสมุนไพรแทรกในแปลงไม้ขุดล้อมครับ และกำลังจะทำโครงการอาหารเป็นยาด้วยครับ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *